ĐỒ MẶC NHÀ PIJAMA LỤA MANGO THIẾT KẾ QUẦN ĐÙI
Béo thì giấu bụng, gầy thì tôn dáng Đồ mặc nhà pijama lụa mango thiết kế tay ngắn quần dài freesize từ 42-58kg...
BỘ DA ĐẸP TÓC ĐEN, DƯỠNG SÁNG DA MẶT WONMOM
Bộ da đẹp tóc đen, dưỡng sáng da mặt, kích thích mọc tóc suôn mượt Wonmom là bộ sản phẩm bao gồm 2 sản phẩm...
SET ĐỒ BỘ NỮ MẶC NHÀ THIẾT KẾ GEMMI FASHION
Với thiết kế đơn giản và bảng màu đa dạng, bộ da cá cotton cao cấp là gợi ý hoàn hảo cho set đồ đôi khi mùa đông...
ÁO COTTON HỒNG ĐỖ CROPTOP IN HOA AP222P52
Sản phẩm được làm từ chất liệu cotton với nhiều ưu điểm: khả năng thấm hút tuyệt vời, an toàn với làn da, đặc biệt...

MSO chia sẻ: Bộ ứng dụng làm việc nhóm online tất cả trong một

Discussion in 'Computer: Thiết bị máy tính' started by mso, Sep 21, 2023.

 1. mso

  mso New Member

  Sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã và đang áp dụng giải pháp làm việc nhóm online để hạn chế những ảnh hưởng của dịch bệnh, khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, để lựa chọn được bộ công cụ làm việc chuyên nghiệp nhất, người dùng có thể tham khảo gợi ý bên dưới của chúng tôi.

  Tại sao làm việc nhóm online không hiệu quả?
  [​IMG]

  Có rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng hiện nay làm việc nhóm online không hiệu quả. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ gợi ý người dùng một số những nguyên nhân cụ thể để tìm ra lý do vì sao mô hình làm việc nhóm online truyền thống không còn hiệu quả:

  • Nhân sự khó có thể giao tiếp với nhau do khoảng cách về mặt địa lý.

  • Sự phối hợp thiếu ăn ý trong nội bộ dễ gây hiểu nhầm và mâu thuẫn.

  • Sử dụng các ứng dụng không đảm bảo dẫn đến tình trạng rò rỉ thông tin nội bộ quan trọng.

  • Đăng ký các giải pháp làm việc với chi phí lớn nhưng gặp nhiều vấn đề về mặt kỹ thuật.

  • Chất lượng công việc bị ảnh hưởng khi thiết bị hỏng hóc, kết nối mạng kém.

  • Không có không gian riêng dẫn đến hiệu quả làm việc giảm sút, khó tập trung.
  Với một vài những lý do trên đây, người dùng đã hiểu được lý do vì sao làm việc nhóm online theo hình thức truyền thống hiện nay lại không hiệu quả. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại các bộ giải pháp chuyên nghiệp đã và đang được phát triển và doanh nghiệp có thể tham khảo áp dụng.

  Microsoft 365 - Bộ ứng dụng làm việc nhóm online hiệu quả
  Một trong những bộ công cụ hỗ trợ làm việc nhóm online hiệu quả được nhắc đến nhiều nhất hiện nay chính là Microsoft 365 một trong những dịch vụ tổ hợp nhiều ứng dụng chuyên nghiệp nhất. Khi đăng ký duy nhất một tài khoản này, người dùng có thể đăng nhập để sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng khác nhau. Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua nội dung được chuẩn bị bên dưới đây:

  Bộ ứng dụng văn phòng Office
  [​IMG]

  Đứng ở vị trí đầu tiên trong hệ sinh thái Microsoft 365 chính là bộ công cụ hỗ trợ làm việc văn phòng mang tên Office 365. Các ứng dụng này dần trở nên quen thuộc đối với người dùng ngay cả khi làm việc nhóm online.

  • Word: Phần mềm soạn thảo văn bản thông minh để người dùng trải nghiệm trên cả App và nền tảng trực tuyến. Khi đó, đội nhóm có thể cùng tham gia thảo luận để chỉnh sửa, đề xuất và nhận xét về một nội dung cụ thể nào đó. Các tính năng mà người dùng có thể sử dụng trong suốt quá trình làm việc như phát hiện lỗi sai, ngôn ngữ, chuyển font chữ dễ dàng…

  • Excel: Bảng tính chuyên nghiệp tổng hợp dữ liệu của nhiều người dùng cùng lúc, tại đây các thành viên phụ trách có thể tham gia làm việc cùng nhau trên cùng một bảng tính và thực hiện các thao tác khác nhau. Hệ thống sẽ tự động lưu trữ ngay sau khi có sự thay đổi.

  • PowerPoint: Phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp hỗ trợ hoạt động giảng dạy và trình bày dưới dạng slide. Đây sẽ là công cụ hỗ trợ người dùng làm việc nhóm online cực kỳ hiệu hiệu quả với nội dung và hình ảnh trực quan.

  • OneNote: Nền tảng ghi chú giúp người dùng tự do sáng tạo, lưu lại ý tưởng và thông tin bất cứ lúc nào.
  Bên cạnh cũng công cụ quen thuộc này, người dùng còn được sử dụng thêm Access, Publisher khi đăng ký các gói phần mềm dành cho doanh nghiệp từ bản Standard trở lên. Tiếp đến, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các công cụ hỗ trợ làm việc nhóm online hiệu quả có trong bộ giải pháp này.

  Email Outlook
  Để làm việc nhóm online hiệu quả chắc chắn không thể thiếu nền tảng giao tiếp chuyên nghiệp với khách hàng và đối tác chính là email Outlook. Phần mềm này được tích hợp sẵn trong bộ ứng dụng của Microsoft 365 để người dùng sử dụng với mục đích gửi thông báo quan trọng, email Marketing đến nhiều người nhận cùng lúc để thể hiện sự trang trọng và chuyên nghiệp. Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng tính năng lên lịch gửi thư khi người nhận hoạt động ở quốc gia trái múi giờ làm việc, với những email bị lỗi có thể thu hồi nhanh chóng. Một tính năng đặc biệt nữa mà dịch vụ email này sở hữu để hỗ trợ làm việc nhóm online hiệu quả chính là sắp xếp lịch trình công việc theo thời gian cụ thể, khi đó người dùng có thể chia sẻ đến nhiều thành viên khác nhau để hạn chế tình trạng trùng lịch.

  Microsoft OneDrive
  [​IMG]

  Không gian lưu trữ dữ liệu trên nền tảng đám mây của Microsoft chính là OneDrive. Tại đây, người dùng có thể lưu toàn bộ thông tin quan trọng của doanh nghiệp mà không cần tải về thiết bị. Mỗi tài khoản sẽ được cấp 1TB dung lượng lưu trữ để sử dụng làm việc nhóm online hiệu quả. Với một vài các doanh nghiệp có yêu cầu cao hơn về mức dung lượng thì có thể liên hệ để được cấp thêm.

  Teams tổ chức cuộc họp
  Làm việc nhóm online chắc chắn không thể bỏ qua nền tảng tổ chức cuộc họp trực tuyến. Với dịch vụ Microsoft 365, người dùng sẽ được sử dụng công cụ Teams với đầy đủ các tính năng như chat, video call trực tuyến, gọi thoại. Với ứng dụng này, người dùng có thể kết nối cùng lúc tới 300 thành viên trong doanh nghiệp để tiến hành thảo luận và hội họp. Người dùng sẽ được sử dụng các tính năng từ cơ bản đến nâng cao điển hình nhất chính là chia sẻ màn hình, tạo nhóm gửi tài liệu dễ dàng.

  Yammer
  [​IMG]

  Mạng xã hội nội bộ Yammer chính là công cụ hỗ trợ làm việc nhóm online cực kỳ hiệu quả. Tại đây, người dùng có thể tạo phòng chat giữa các nhóm riêng biệt, gửi thông báo tới từng thành viên hoặc đề xuất thưởng phạt đến bất cứ nhân sự nào. Khi sử dụng công cụ này, nhân sự sẽ chủ động nắm bắt được các thông tin quan trọng của doanh nghiệp dù làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào.

  Các công cụ khác
  Bên cạnh những công cụ được chúng tôi gợi ý bên trên, để sử dụng cài đặt Microsoft 365 hỗ trợ làm việc nhóm online hiệu quả người dùng có thể tham khảo thêm một vài các công cụ khác như: SharePoint, Power Apps, Power Automate, Power BI…


  Bằng cách sử dụng tổ hợp các tổ hợp ứng dụng có trong hệ sinh thái Microsoft 365, người dùng có thể làm việc nhóm online hiệu quả mà không bị ảnh hưởng bởi khoảng cách địa lý, số lượng nhân sự. Để đăng ký dịch vụ này, người dùng có thể tham khảo các bước hướng dẫn bên dưới của chúng tôi.

  Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập tài khoản làm việc nhóm online
  Muốn truy cập sử dụng toàn bộ các công cụ làm việc nhóm online có trong bộ giải pháp Microsoft 365, người dùng cần phải đăng ký tài khoản bản quyền sau đó tiến hành đăng nhập.

  Bước 1: Đăng ký tài khoản bằng cách truy cập đường link -sau đó nhập đầy đủ thông tin yêu cầu vào form và click chọn Đăng ký ngay.

  Bước 2: Khi đăng ký thành công, người dùng sẽ nhận được thông tin tài khoản là email và mật khẩu.

  Bước 3: Để đăng nhập, người dùng tiến hành truy cập tại và ngay sau đó tiến hành click chọn vào mục Đăng nhập.

  Bước 4: Điền địa chỉ email vào ô trống hiển thị trên màn hình, tiếp đến click chọn Tiếp tục.

  Bước 5: Nhập mật khẩu tài khoản vào ô trống và click chọn Đăng nhập.

  [​IMG]

  Bước 6: Hoàn tất.


  Chỉ với 06 bước thực hiện trên đây, người dùng đã đăng ký và đăng nhập thành công bộ ứng dụng làm việc nhóm online hiệu quả của Microsoft 365. Nếu người dùng cần sự hỗ trợ từ chúng tôi vui lòng liên hệ trực tiếp đến:


  Thông tin liên hệ: Mso - Microsoft 365

  Văn phòng: Lô TT 02-15, KĐT Mon City, Quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.

  Hotline: 024.9999.7777
   

Share This Page