ĐỒ MẶC NHÀ PIJAMA LỤA MANGO THIẾT KẾ QUẦN ĐÙI
Béo thì giấu bụng, gầy thì tôn dáng Đồ mặc nhà pijama lụa mango thiết kế tay ngắn quần dài freesize từ 42-58kg...
BỘ DA ĐẸP TÓC ĐEN, DƯỠNG SÁNG DA MẶT WONMOM
Bộ da đẹp tóc đen, dưỡng sáng da mặt, kích thích mọc tóc suôn mượt Wonmom là bộ sản phẩm bao gồm 2 sản phẩm...
SET ĐỒ BỘ NỮ MẶC NHÀ THIẾT KẾ GEMMI FASHION
Với thiết kế đơn giản và bảng màu đa dạng, bộ da cá cotton cao cấp là gợi ý hoàn hảo cho set đồ đôi khi mùa đông...
ÁO COTTON HỒNG ĐỖ CROPTOP IN HOA AP222P52
Sản phẩm được làm từ chất liệu cotton với nhiều ưu điểm: khả năng thấm hút tuyệt vời, an toàn với làn da, đặc biệt...

Hai đại học Việt Nam vào top 100 thế giới theo nhóm ngành

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by honghanhphan, Mar 24, 2023.

 1. honghanhphan

  honghanhphan Member

  Hai đại học Việt Nam vào top 100 thế giới theo nhóm ngành

  Đại học Quốc gia TP HCM và trường Duy Tân được xếp trong nhóm 51-100 tốt nhất thế giới ở nhóm ngành Kỹ thuật Dầu khí, Quản trị dịch vụ du lịch và giải trí.


  Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) của Anh ngày 22/3 công bố bảng xếp hạng đại học thế giới theo lĩnh vực năm 2023. Năm lĩnh vực với 54 nhóm ngành của gần 1.600 trường đại học được xếp hạng. Các đại học của Việt Nam góp mặt ở ba lĩnh vực và 15 nhóm ngành.


  Trong đó, Đại học Quốc gia TP HCM và trường Đại học Duy Tân được xếp trong nhóm 51-100 tốt nhất thế giới, lần lượt ở ngành Kỹ thuật dầu khí và Quản trị dịch vụ du lịch và giải trí. Đây là thứ hạng cao nhất mà một cơ sở giáo dục đại học Việt Nam đạt được trên bảng xếp hạng đại học theo lĩnh vực của QS.


  Ngoài ra, trường Đại học Duy Tân còn lọt top 201-230 về nhóm ngành Kỹ thuật xây dựng dân dụng và kết cấu công trình; trường Đại học Tôn Đức Thắng vào top 251-300 về Toán học.


  Xếp hạng cụ thể theo ngành của từng trường như sau:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nhìn tổng thể, các đại học của Việt Nam được xếp hạng tại ba trong năm lĩnh vực. Trong nhóm Kỹ thuật và Công nghệ, Trường Đại học Duy Tân đứng hạng 326, Đại học Bách khoa Hà Nội và Quốc gia TP HCM cùng trong nhóm 401-450.


  Với lĩnh vực Khoa học tự nhiên, Việt Nam có hai đại diện cùng được xếp vào nhóm 451-500 gồm Đại học Quốc gia Hà Nội và Duy Tân. Ở nhóm Khoa học xã hội và Quản lý, Trường Đại học Duy Tân được xếp trong nhóm 451-500, trong khi Đại học Quốc gia TP HCM nhóm 501-530.


  QS là một trong ba tổ chức xếp hạng đại học uy tín nhất hiện nay, bên cạnh Times Higher Education - THE (Anh) và Academic Ranking of World Universities - ARWU (Trung Quốc).


  Bảng xếp hạng đại học theo lĩnh vực của QS đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí, gồm danh tiếng học thuật; uy tín của trường đại học theo đánh giá của nhà tuyển dụng; số lượng trung bình trích dẫn trên một bài báo; chỉ số H-index đo năng suất nghiên cứu khoa học và mức độ ảnh hưởng của các công bố; chỉ số về IRN (Mạng lưới nghiên cứu quốc tế) đo hiệu quả của hợp tác với các đối tác quốc tế.


  Dương Tâm


  Nguồn: https://vnexpress.net/hai-dai-hoc-viet-nam-vao-top-100-the-gioi-theo-nhom-nganh-4584649.html
   
  Bài viết mới

Share This Page