ĐỒ MẶC NHÀ PIJAMA LỤA MANGO THIẾT KẾ QUẦN ĐÙI
Béo thì giấu bụng, gầy thì tôn dáng Đồ mặc nhà pijama lụa mango thiết kế tay ngắn quần dài freesize từ 42-58kg...
BỘ DA ĐẸP TÓC ĐEN, DƯỠNG SÁNG DA MẶT WONMOM
Bộ da đẹp tóc đen, dưỡng sáng da mặt, kích thích mọc tóc suôn mượt Wonmom là bộ sản phẩm bao gồm 2 sản phẩm...
SET ĐỒ BỘ NỮ MẶC NHÀ THIẾT KẾ GEMMI FASHION
Với thiết kế đơn giản và bảng màu đa dạng, bộ da cá cotton cao cấp là gợi ý hoàn hảo cho set đồ đôi khi mùa đông...
ÁO COTTON HỒNG ĐỖ CROPTOP IN HOA AP222P52
Sản phẩm được làm từ chất liệu cotton với nhiều ưu điểm: khả năng thấm hút tuyệt vời, an toàn với làn da, đặc biệt...

Bật mí 10 cách nấu nước bí đao giảm cân tại nhà hiệu quả nhất

Discussion in 'Mỹ phẩm - Trang sức' started by phutai1012, Jun 29, 2022.

  1. phutai1012

    phutai1012 Member

    Bật mí 10 cách nấu nước bí đao giảm cân tại nhà hiệu quả nhất

    1. Tác dụng giảm cân của nước bí đao
    Như bạn đã biết, bí đao là loại quả có vị thanh ngọt, tính hàn. Trong bí đao cũng có rất nhiều các loại dưỡng chất khác nhau: protid, glucid, canxi, photpho, sắt và nhiều loại vitamin như B1, B2, B3,Caroten, C,… Những hoạt chất này giúp bí đao được sử dụng như một loại thuốc điều trị, cải thiện sức khỏe như: phù nề, trị ho, cảm sốt, u nhọt và hen suyễn. Không những vậy, uống sâm bí đao còn giúp giảm nguy cơ ung thư và tăng cường sức đề kháng.

    Và đối với giảm cân, theo các nhà nghiên cứu cho biết, trong bí đao có nhiều chất xơ dạng sợi cực kỳ có lợi cho hệ tiêu hóa. Không những vậy, hàm lượng bí đao trong chất béo rất thấp, hầu như không có. Bí đao mang khả năng hỗ trợ giảm tích tụ mỡ thừa, giúp đào thải độc tố, khả năng lợi tiểu và cung cấp lại một lượng nước dồi dào cho cơ thể.

    Vì vậy, bí đao là thực phẩm cực kỳ có lợi cho giảm cân. Nếu bạn thường xuyên sử dụng bí đao cho bữa ăn hàng ngày kết hợp với chế độ rèn luyện thể thao thì việc bạn có thể giảm 3kg trong vòng 1 tháng là điều bình thường.- Cách nấu nước bí đao giảm cân

    2. Tổng hợp công thức cách nấu nước bí đao giảm cân hiệu quả tại nhà
    Sau đây là 10 cách nấu nước bí đao giảm cân hiệu quả đang được các chị em phụ nữ ưa chuộng nhất hiện nay.

    2.1 Nước ép bí đao
    Nước ép bí đao là công thức cho bí đao đơn giản nhất và dễ thực hiện nhất để chúng ta có thể giảm cân với tiêu chí tiện lợi, giảm cân hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Cách nấu nước bí đao giảm cân.

    Chuẩn bị: 500g bí đao tươi, ít đường trắng

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Gọt thật sạch vỏ bí đao, sau đó rửa sạch bằng nước muối pha loãng.

    Bước 2: Cắt bí đao thành từng khúc vừa phải, cho vào máy ép để lấy nước. Để có thể giúp ly nước ép bí đao thêm dễ uống hơn, bạn có thể cho thêm một chút đường và một ít nước ép dưa hấu.

    Bước 3: Sau cùng thì khuấy đều và cho thêm chút đá để thưởng thức.

    2.2 Nước bí đao sấy khô – Cách nấu nước bí đao giảm cân
    Giống như bí đao tươi, bí đao sấy khô cũng có công dụng giảm cân vượt trội. Ngoài ra, khi sấy khô chúng mang thêm cho mình các khả năng như: trị táo bón, thanh lọc cơ thể, trị huyết áp cao và nhiều loại bệnh khác. Cách nấu nước bí đao giảm cân

    Chuẩn bị: Bí đao một lượng lớn.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch hết tất cả bí đao bằng nước muối pha loãng.

    Bước 2: Cắt mòng bí đao thành các khoanh tròn, giữ nguyên vỏ.

    Bước 3: Xếp đều các lát bí đao lên mặt phẳng và phơi nắng khoảng 2-3 ngày.

    Bước 4: Sau tiến hành xào trên lửa lớn khi các lát bí đao đã khô hoàn toàn.

    Bước 5: Cho tất cả bí đao khô vào lọ thủy tinh, đậy kín vào bảo quản ở nơi thoáng mát.

    Bước 6: Khi uống, bạn cho các lát bí đao khô vào ly và đổ nước sôi vào ủ trong khoảng 15 phút. Đợi nguội một lát là có thể sử dụng.

    Cách nấu nước bí đao giảm cân này tương đối dễ thực hiện cho nên các chị em không thể bỏ qua.

    2.3 Trà bí đao – Cách nấu nước bí đao giảm cân
    Trà bí đao có khả năng thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố và đốt cháy hiệu quả lượng mỡ thừa có trong máu và cơ thể. Cách nấu nước bí đao giảm cân

    Chuẩn bị: 1kg bí đao già, 100g đường phèn, ½ muỗng cà phê muối, 2 khúc mía, 250ml nước lọc, 10 lá dứa.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch bí đao và cắt thành từng khúc vừa phải. Lá dứa buộc gọn lại thành bó.

    Bước 2: Rửa mía thật sạch với nước và không cần lột vỏ, sau đó chẻ làm 4 và đập dập.

    Bước 3: Lót mía và lá dứa xuống dưới đáy nồi. Cho hết tất cả các nguyên liệu: bí đao, đường phèn và muối vào đun với nước lọc.

    Bước 4: Đun sôi trong khoảng 30-45 phút thì tắt bếp.

    Bước 5: Sau khi nước nguội, lọc lấy nước trà rót vào chai đựng và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

    Chắc hẳn, cách nấu nước bí đao giảm cân này không còn xa lạ với chị em nữa rồi. Trà bí đao không những ngon, tốt sức khỏe mà còn có hiệu quả giảm cân nữa nhé.

    2.4 Cách nấu nước bí đao giảm cân – Nước sâm bí đao
    Sâm bí đao có chứa các thành phần của bí đao nên rất tốt cho các hoạt động giảm cân của cơ thể. Ngoài ra, sâm bí đao còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp lợi tiểu và đào thải độc tố. Cách nấu nước bí đao giảm cân

    Chuẩn bị: 1kg bí đao già, 5g thục địa, 100g đường phèn, 1 bó lá dứa và một ít muối.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch bí đao và lá dứa với nước muối loãng (giữa nguyên vỏ bí đao)

    Bước 2: Cắt khoanh bí đao, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước.

    Bước 3: Đun sôi toàn bộ nguyên liệu cùng 3 lít nước lọc (trừ lá dứa).

    Bước 4: Đợi cho đến khi các nguyên liệu gần mềm thì hạ nhỏ lửa rồi cho thêm lá dứa vào.

    Bước 5: Đợi đến khi các nguyên liệu chín nhừ thì tắt bếp.

    Bước 6: Để một chút cho trà nguội rồi lọc bã để lấy nước. Sau đó cho một chút muối vào để trà thêm đậm vị và sử dụng.

    Phân uống dư để trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong vòng 3 ngày.

    2.5 Uống bí đao xay và thơm – Cách nấu nước bí đao giảm cân
    Trong dứa có chứa rất ít lượng calo gây béo, chúng khiến chúng ta cần rất nhiều năng lượng để tiêu thụ. Điều đặc biệt là dứa có các chất xơ giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng và ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong cơ thể. Cách nấu nước bí đao giảm cân

    Chuẩn bị: 1/2 trái thơm, 300g bí đao, 2 quả chanh và 4 thìa cà phê mật ong.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Lột sạch vỏ bí đao, sau đó rửa kỹ với nước muối.

    Bước 2: Cho đồng thời bí đao và thơm vào máy ép rồi ép lấy nước.

    Bước 3: Khuấy đều hỗn hợp trên cùng với mật ong và chanh đã chuẩn bị. Có thể ướp lạnh hoặc cho thêm đá nếu muốn.

    2.6 Nước bí đao hạt chia
    Sự kết hợp giữa bí đao và hạt chia luôn rất được các tín đồ bí đao ưa chuộng. Khi cả bí đao và hạt chia đều có công dụng giảm cân, đốt cháy và loại bỏ mỡ thừa hiệu quả. Cách nấu nước bí đao giảm cân

    Chuẩn bị: Bí đao 500g, 1 khúc mía, hạt chia, thục địa, lá dứa 1 bó, la hán quả, đường phèn.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch bí đao, mía, la hán quả, thục địa. Cắt bí đao thành từng khúc nhỏ khoảng 2cm.

    Bước 2: Chẻ đôi mía, cắt ngắn và đập dập. Bóp nhỏ la hán quả và thục địa.

    Bước 3: Ngâm hạt chia vào nước ấm cho đến khi nở đều.

    Bước 4: Đun sôi tất cả các nguyên liệu trừ lá dứa cùng 3 lít nước trong khoảng 1-1,5 tiếng với lửa nhỏ.

    Bước 5: Khi thấy nguyên liệu bắt đầu nhừ thì cho thêm lá dứa vào.

    Bước 6: Sau khoảng thêm 30 phút thì cho đường phèn vào khuấy đều và tắt bếp.

    Bước 7: Đợi nước nguội, lọc lấy nước và rót ra ly rồi cho hạt chia và đá vào.

    2.7 Uống bí đao với gừng – Cách nấu nước bí đao giảm cân
    Cách nấu nước bí đao giảm cân với gừng cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Gừng cũng là một trong những thực phẩm rất thích hợp cho việc giảm cân. Chúng có tính nóng, giúp tăng khả năng đốt cháy năng lượng và mỡ thừa lên rất cao. Không những vậy, chúng còn hỗ trợ tăng pH trong dạ dày và kiểm soát cholesterol giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy chất béo.

    Chuẩn bị: 200g bí đao, 20g trần bì, 1 củ gừng nhỏ, 300ml nước sạch và 1 muỗng cà phê muối.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch bí đao với nước muối loãng, cắt khúc vừa phải và không bỏ vỏ.

    Bước 2: Gừng làm sạch và đập dập, ngâm nước trần bì cho mềm.

    Bước 3: Đun sôi 300ml nước lọc. Sau đó cho bí đao vào hầm cho đến khi chín kỹ.

    Bước 4: Thêm gừng, trần bì và muối vào hỗn hợp nước bí đao. Đợi một lát nữa thì tắt bếp.

    2.8 Cách làm nước ép bí đao, chanh và mật ong
    Bạn có biết rằng ngoài chăm sóc da thì mật ong có công dụng rất hiệu quả trong việc giảm cân, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, ngăn chặn hình thành chất béo trong cơ thể và cân bằng năng lượng hiệu quả. Cách nấu nước bí đao giảm cân

    Chuẩn bị: 0,5 kg bí đao, 1 trái chanh, mật ong.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch chanh và bí đao. Lột vỏ và cắt bí đao thành từng khúc nhỏ.

    Bước 2: Cho bí đao vào máy ép để ép lấy nước.

    Bước 3: Sau đó vắt thêm chanh, cho 1 thìa mật ong và chút muối vào nước ép.


    2.9 Uống nước bí đao và dưa hấu
    Hỗn hợp nước ép bí đao và dưa hấu này có hiệu quả giảm cân rất tốt cho người béo phì.

    Chuẩn bị: 0,5kg bí đao, 0,5kg dưa hấu, 20g đường phèn.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Rất sạch dưa hấu và bí đao.

    Bước 2: Sau đó lột vỏ, cắt khúc và cho vào máy ép để ép lấy nước.

    Bước 3: Hòa lẫn 2 hỗn hợp nước ép này lại với nhau, sau đó thêm đường và có thể thêm đá để thưởng thức ngon hơn.

    2.10 Nước ép bí đao và chanh tươi – Cách nấu nước bí đao giảm cân
    Bí đao và chanh tươi cũng là một sự kết hợp tuyệt vời cho những người muốn giảm cân bằng nguyên liệu tự nhiên. Hỗn hợp nước bí đao, chanh có rất nhiều công dụng cực kỳ có lợi cho cơ thể như: khả năng giảm cân vượt trội, thanh lọc, đào thải độc tố cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, điều trị bệnh tiêu chảy và đầy hơi. Cách nấu nước bí đao giảm cân

    Chuẩn bị: 300g bí đao, 1 quả chanh tươi, 15ml mật ong, 10g đường cát và 1g muối.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch bí đao và chanh. Lột vỏ và vỏ ruột bí đao sau đó rửa sạch lại với nước muối loãng. Chanh thì cắt nhỏ và vắt lấy nước cốt.

    Bước 2: Cho bí đao vào máy ép, ép lấy phần nước.

    Bước 3: Rót nước ép bí đao ra ly rồi cho mật ong, đường và nước cốt chanh vào khuấy đều.

    3. Những lưu ý khi dùng nước bí đao giảm cân
    Cách nấu nước bí đao giảm cân – Ngoài công dụng giảm cân tuyệt vời của nước bí đao thì bạn cũng nên lưu ý những điều sau đây để tăng độ hiệu quả:

    Tính hàn ở trong bí đao có thể sẽ không phù hợp cho những người có cơ địa lạnh hoặc những người bị chướng bụng, tiêu chảy.
    Bí đao cũng không phù hợp với những người bị huyết áp thấp vì trong bí đao chứa ít calo gây tụt huyết áp.
    Nên tự làm nước bí đao không nên mua các loại đã chế biến sẵn, vì những loại này thường sẽ có rất nhiều đường, dễ gây thừa cân.
    Nên ăn vừa phải bí đao trong 3-5 bữa/ tuần.
    Ngoài ra, khi dùng chung nước bí đao nói riêng và cá loại thực phẩm giảm cân đến từ thiên nhiên nói chung, thì cũng phải kể đến sự đồng hành của các loại thực phẩm chức năng. Khi hiện nay, các loại thực phẩm chức năng có công dụng giảm cân đang dần dần lên ngôi. Chúng mang lại hiệu quả giảm cân tốt và đặc biệt là sẽ không làm cơ thể béo lại sau khi ngưng sử dụng.
     

Share This Page